ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG“ TUÂN THỦ CÁC BIỆN PHÁP DỰ PHÒNG VIÊM PHỔI LIÊN QUAN ĐẾN THỞ MÁY VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHÚC YÊN, NĂM 2022.” - Dương Minh Thảo; Nguyễn Thu Hương (TẠP CHÍ PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT RÉT VÀ CÁC BỆNH KÝ SINH TRÙNG, 2023)
Nghiên cứu đánh giá thực trạng tuân thủ các biện pháp dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy và một số yếu tố ảnh hưởng của điều dưỡng tại bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên Vĩnh Phúc từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2022, sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang, đã kết hợp giữa nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng. Tổng số 70 điều dưỡng tham đang làm việc tại khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực và đại diện lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa đã tham gia nghiên cứu này. Thời điểm rửa tay: Tuân thủ 17,1%( không đạt), quy trình rửa tay: tuân thủ 95,7%, , quy trình hút đờm: tuân thủ 81,42%, chăm sóc ống thông dạ dày: Tuân thủ 77,1%, chăm sóc ống nội khí quản: Tuân thủ 31,42% (không đạt), chăm sóc dây thở máy: Tuân thủ 90%, các yếu tố ảnh hưởng đều là ảnh hưởng tiêu cực tới tuân thủ dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy Khuyến nghị: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân điều dưỡng. Tăng cường nhân lực để tránh tình trạng thiếu nhân lực do nghỉ đẻ, con ốm, đi học. Sắp xếp thời gian cá nhân khoa học để tham gia hội thảo, tập huấn nâng cao kiến thức