KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VỀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG NHIỄM GIUN ĐŨA, GIUN MÓC/MỎ CỦA PHỤ HUYNH HAI TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỘC HUYỆN KRÔNG NÔ, TỈNH ĐẮK NÔNG - Chu Quốc Thái; Thành, Đặng Đình; Thanh Xuân, Mai Thị (TẠP CHÍ PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT RÉT VÀ CÁC BỆNH KÝ SINH TRÙNG, 2024)
Tình trạng nhiễm bệnh giun đũa, giun móc/mỏ gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng tới sức khỏe ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em, gây rối loạn tiêu hoá, gây thiếu máu, giảm phát triển thể chất, ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ; Đánh giá kiến thức, thực hành về biện pháp phòng chống nhiễm giun đũa, giun móc/mỏ của phụ huynh hai trường tiểu học huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông; Được thực hiện tại học sinh và phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học Trần Phú, thị trấn Đắk Mâm và trường tiểu học Trần Văn Ơn xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, Đắk NôngTỷ lệ phụ huynh có kiến thức đúng về đường lây nhiễm (26,3%), về tác hại (47,5%), phòng chống nhiễm giun (12,3%), có thực hành đúng về biện pháp phòng chống nhiễm giun (11,9%);… Có mối liên quan giữa kiến thức, thực hành phòng chống nhiễm giun đũa, giun móc/mỏ của phụ huynh với tỷ lệ nhiễm giun ở học sinh