NGHIÊN CỨU SỰ LO LẮNG VÀ CÁCH ỨNG PHÓ CỦA SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y – DƯỢC HUẾ - Nguyễn Thị, Phương Thảo; Võ Thị, Quỳnh Nhi (TẠP CHÍ PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT RÉT VÀ CÁC BỆNH KÝ SINH TRÙNG, 2023)
Nghiên cứu nhắm mục đích đánh giá mức độ lo lắng và cách ứng phó của sinh viên và điều dưỡng. Xác định mối liên quan giữa mức độ lo lắng với đặc điểm và cách ứng phó của sinh viên. Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 691 sinh viên điều dưỡng chính quy từ năm 1 đến năm 4 trường Đại học Y - Dược Huế. Kết quả tỷ lệ sinh viên lo lắng là 74%, đa số sinh viên sử dụng ứng phó tiếp cận. Ghi nhận có mối liên quan giữa mức độ lo lắng với các đặc điểm về tần suất tập thể dục trong tuần, năm học, học lực và mối liên quan với các cách ứng phó: tiếp cận, tránh né và tôn giáo. Hầu hết sinh viên điều dưỡng đều có biểu hiện lo lắng và sử dụng cách ứng phó hiệu quả.